Chuyên mục
Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả

Chính sách đổi trả hàng

Kính thưa Quý Khách hàng thân mến!

Cửa hàng Hải Sản Việt rất thấu hiểu được sự thất vọng của Khách hàng khi sử dụng những sản phẩm/dịch vụ không như ý, vì thế Hải Sản Việt sẵn sàng tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi qua: 

Hotline: 0902 515 696 hoặc đến trực tiếp Cửa hàng Hải Sản Việt.

Quý khách vui lòng tham khảo các ĐIỀU KIỆN ĐỔI TRẢ HÀNG dưới đây:

A. Điều kiện tiếp nhận khiếu nại:

  • Khách hàng vui lòng cung cấp hoá đơn và thông tin về sản phẩm và số lượng cần đổi cho Hải Sản Việt.
  • Trường hợp khách hàng bị mất hoá đơn, xin vui lòng cung cấp lại số điện thoại và thông tin về đơn hàng để chúng tôi tìm ra giao dịch quý khách vừa mua.
  • Hải Sản Việt sẽ áp dụng 1 đổi 1 trong điều kiện Quý Khách chưa sử dụng sản phẩm. Nếu Quý Khách đã sử dụng sản phẩm, Hải Sản Việt xin phép tiếp nhận ý kiến của Quý Khách và giảm giá phần trăm sản phẩm đó theo tình trạng thực tế của sản phẩm (từ 30% – 50%) hoặc gửi tặng Quý Khách voucher giảm giá (giá trị tùy vào tình trạng của sản phẩm) để áp dụng đơn hàng lần sau.
  • Khiếu nại được áp dụng trong vòng 12 tiếng kể từ lúc Quý Khách nhận hàng đến lúc Hải Sản Việt nhận được thông tin khiếu nại.
  • Hải Sản Việt xin phép từ chối giải quyết khiếu nại cho các trường hợp quá 12 tiếng kể từ khi nhận hàng.

B. Các trường hợp khiếu nại:

1. Sai hoặc thiếu sản phẩm:

Hải Sản Mỗi Ngày có chính sách bán và giao hàng tận nơi, do đó ngay khi nhận được sản phẩm Quý khách vui lòng kiếm tra thật kỹ gói hàng xem có đúng loại hải sản và số lượng mình đã đặt mua hay không? Nếu xảy ra sai sót không đúng loại hải sản và số lượng đã đặt trong đơn hàng, Quý khách được quyền không nhận hàng và đồng thời không phải trả bất kì chi phí nào.

2. Khiếu nại về chất lượng sản phẩm:

Hải Sản Việt luôn mong muốn cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao nhất cho khách hàng. Tuy nhiên vì đây là sản phẩm tươi sống, phần lớn là các sản phẩm được đánh bắt tự nhiên nên đôi lúc sẽ có sự không đồng nhất về chất lượng. Các trường hợp khiếu nại về chất lượng sản phẩm và phương án giải quyết khiếu nại cho khách hàng được Hải Sản Giang Ghẹ đề xuất như sau:

Sản phẩm ốp, có dị vật lạ:

  • Quý khách cần ngừng sử dụng, chụp hình, quay phim sản phẩm, gửi phản hồi lại cho Hải Sản Việt càng sớm càng tốt. Cửa hàng cam kết tiếp nhận và trả lời thông tin nhanh nhất có thể. 
  • Nếu sản phẩm lỗi chúng tôi sẽ thu hồi, nếu nó là đặc tính tự nhiên của sản phẩm, cửa hàng sẽ giải thích cho khách hàng hiểu và yên tâm sử dụng.

Đối với hàng đông lạnh: Cam kết 1 đổi 1 nếu khách dùng sản phẩm bị các tình trạng: thịt bở, hôi,….các vấn đề liên quan đến chất lượng Quý khách cứ giữ lại hàng, cửa hàng sẽ 1 đổi 1 cho mình (đảm bảo điều kiện hàng vẫn còn nguyên, không bị rả đông hay không bị cắt nhỏ)

Lưu ý: Điều kiện bắt buộc: khách cần chụp hình (càng nhiều càng tốt), quay clip, nêu rõ tình trạng của mặt hàng. Hải Sản Việt sẽ giải quyết nhanh nhất và thoả đáng nhất có thể!

3. Khiếu nại về dịch vụ

Hải Sản Việt sẵn sàng tiếp nhận mọi khiếu nại hoặc góp ý của Khách Hàng về dịch vụ của chúng tôi như: Giao hàng, tư vấn bán hàng và các vấn đề phát sinh khác. Với thái độ cầu thị, Hải Sản Việt cam kết luôn lắng nghe và cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *