Chuyên mục
Chia sẻ mẹo hay

Nên chọn mua hải sản cấp đông hay hải sản sống

Cửa hàng Hải Sản Việt xin chia sẻ một số lưu ý giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hải sản:

Theo tâm lý chung, nhiều quý khách hàng ngại mua hải sản cấp đông, thích mua hải sản sống. Vậy mua hàng sống có thật sự ngon? Hàng cấp đông có thật sự dở?
Nếu bạn mua đúng hải sản SỐNG chất lượng, hàng mới nhập thì ngon hơn hàng đông, không có gì để phải bàn cãi. Nhưng giá sẽ cao hơn rất nhiều.
Vấn đề là, hàng sống không phải lúc nào cũng ngon đều 100%, vì có những con để trong hồ lâu ngày sẽ bị ốm, thịt lép, hàng kém chất lượng ….

– Nếu quý khách đã chọn mua hàng sống thì nên mua trực tiếp tại biển, tại ghe tàu. Nhưng hàng sống mà nhập về TPHCM thì sẽ tuỳ theo mặt hàng:

  • Có những mặt hàng sống ở hồ lâu ngày, tỉ lệ sút ký không bao nhiêu. 
  • Đối với mặt hàng sống ở hồ 1 thời gian sẽ bị ốm thịt, chất lượng không còn ngon như vừa đánh bắt nữa. Mà giá thì cao hơn nhiều so với hàng đông. 
  • Ngoài ra, trong quá trình đánh bắt, tàu ghe đã đi dài ngày, thì hàng đã không còn nguyên 100% chất lượng..

Hàng cấp đông tại tàu là gì? Chất lượng hải sản có được đảm bảo không?

Khi ghe, tàu đi biển dài ngày, cả tuần mới vào bờ thì tất cả hải sản mà ngư dân đánh bắt sẽ đều được cấp đông ngay là luôn, chứ không phải vào bờ mới được cấp đông. Việc này nhằm đảm bảo hải sản trong quá trình vận chuyển không bị ốp thịt, giảm chất lượng và dinh dưỡng. Quan trọng hải sản sẽ được tươi và giữ được chất lượng sản phẩm trên 95%. Bên cạnh đó, giá thành hàng cấp đông rẻ hơn hàng sống rất nhiều.

Cách phân biệt hải sản được cấp đông tại tàu và hải sản đã chết cấp đông

Như vậy làm sao để phân biệt hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU VÀ HÀNG ĐÔNG KHI HẢI SẢN ĐÃ CHẾT?

  • Nếu nhìn bằng mắt thường thì rất khó phân biệt, chỉ khi bạn ăn vào thì mới biết chất lượng ngon hay dở mà thôi. Hoặc bạn là dân sành về hải sản sẽ thấy, hàng đông khi chết, màu con hàng sẽ nhợt nhạt, tím tái. Đôi khi có ngửi có mùi hơi hôi. Còn hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU thì màu con hàng tươi như khi mới đánh bắt, lúc chế biến sẽ thơm ngon gần như hàng sống.
  • Vì thế, để tránh trường hợp mua nhầm hàng đông khi con hàng chết, bạn hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, chuyên bán hàng CẤP ĐÔNG TẠI TÀU. Như vậy, sẽ đảm bảo chất lượng, xứng đáng đồng tiền bạn bỏ ra?
    Cửa hàng Hải Sản Việt chuyên cung cấp hải sản tươi và hải sản cấp đông tại tàu đảm bảo chất lượng, uy tín. Bảo hành 1 đổi 1 nếu hàng bị lỗi, kém chất lượng.
Trên đây là một số chia sẻ, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về hải sản cấp đông tại tàu và biết chọn món hàng phù hợp với túi tiền của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *